Đau mắt đỏ nên tránh ăn gì ?

Bệnh đau mắt đỏ hay viêm kết mạc là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi và có thể để lại nhiều hậu quả xấu nếu không chữa trị kịp thời. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mắt kính Shady tìm hiểu ngay nguyên nhân của bệnh đau mắt đỏ ăn kiêng gì và những lưu ý cho người bị đau mắt đỏ.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt đỏ là gì?

Đau mắt đỏ là tình trạng mắt bị nhiễm trùng do các loại vi khuẩn như: Staphylococcus, Gonococci và Chlamydia gây ra.

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ trở thành dịch vì các loại vi khuẩn kể trên dễ lây lan qua đường hô hấp, nước bọt, dùng chung mắt kính hoặc khăn mặt,…

Đau mắt đỏ kiêng ăn cái gì

1. Thực phẩm có tính nóng
Khi bị đau mắt đỏ thì vùng mắt xung quanh đã nóng ran. Do đó bạn cần hạn chế những loại thực phẩm có tính nóng như: Hành, tỏi, rau hẹ, ớt,… để giảm bớt tình trạng nóng rát ở mắt.

2. Thực phẩm có mùi tanh
Nếu người bị đau mắt đỏ sử dụng những loại thực phẩm có mùi tanh như: Cá chép, tôm, mực, ốc,… thì tình trạng nhiễm trùng mắt sẽ càng trở nên nghiêm trọng và lâu phục hồi hơn.

3. Không nên ăn rau muống
Đối với những người đang bị đau mắt đỏ thì nên hạn chế ăn rau muống để giảm tình trạng chảy ghèn quanh mắt, gây khó khăn khi vệ sinh mắt, làm bệnh lâu khỏi.

4. Không nên ăn mỡ động vật
Việc sử dụng mỡ động vật quá nhiều khi đang bị đau mắt đỏ sẽ làm cho khả năng hồi phục của mắt bị chậm hơn bình thường do lượng mỡ trong máu tăng cao.

5. Không sử dụng chất kích thích
Việc dùng chất kích thích có chứa nicotin sẽ làm cho mắt phải điều tiết nhiều hơn so với bình thường, do đó mắt sẽ lâu hồi phục hơn.

Bác sĩ Hoàng Cương – Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết nếu uống rượu bia khi đau mắt đỏ có thể xảy ra hiện tượng chảy máu mắt rất nguy hiểm, do các mạch máu của cơ quan nội tạng bị giãn nở.