Hướng dẫn chọn kính râm phù hợp với từng gương mặt

Hiện nay, kính mát được nhiều người sử dụng khi ra đường bởi nhiều ưu điểm tuyệt vời của nó. Nhưng cách chọn kính mát như thế nào cho phù hợp với gương mặt của mình? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Mắt kính Shady sẽ chia sẽ đến bạn cách để chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt cùng một số lưu ý khi đeo kính mát.

I. Mặt tròn

Bạn sở hữu một khuôn mặt tròn nếu nhận thấy cằm có đường nét mềm mại, má đầy đặn, trán cân đối ở cả chiều dài và chiều rộng. Gương mặt tròn sẽ tương tự với một số người nổi tiếng như Revlon, Elizabeth Olsen.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì bạn nên lựa gọng kính hình vuông, hình chữ nhật sẽ cân bằng lại hình dạng gương mặt giúp gương mặt trông thon thả và nhẹ nhàng hơn. Bạn cần chọn kính có họa tiết và màu sắc đậm nhằm nổi bật lên màu da và kích thước kính tương phản với khuôn mặt sẽ kéo dài chiều rộng tổng thể của gương mặt nhằm che mờ đi các khuyết điểm của khuôn mặt.

Bạn không nên chọn những chiếc kính gọng tròn, đồng thời tránh chọn kính các kiểu cổ điển và hình tròn sẽ làm mất cân bằng tổng thể của gương mặt.

II. Mặt vuông

Gương mặt vuông thường có vầng trán rộng, má đầy đặn, cằm hơi vuông và quai hàm rộng.

Bạn có khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính hình tròn, hình giọt nước sẽ giúp khuôn mặt trông gọn nhẹ, thanh thoát và bớt góc cạnh hơn, giúp giảm sự chú ý ở đường cằm dáng vuông. Ngoài ra, bạn nên chọn gọng kính nhẹ và thanh mảnh.

Tiếp đến khuôn mặt vuông cần chọn các kiểu mắt kính có chiều ngang kính dài hơn chiều cao mắt kính nhằm giúp khuôn mặt thon gọn hơn.

Bạn sở hữu khuôn mặt vuông cần tránh mua các mắt kính có đặc điểm như: Kính có gọng vuông, kính hình hộp, kính hình chữ nhật, kính có viền khung phía trên to đậm và kính mắt mèo.

III. Mặt hình trái tim

Nếu bạn có trán rộng mà cằm nhọn, hẹp thì đó là gương mặt hình trái tim và thường có cằm thon hơn so với các khuôn mặt khác.

Kính mát hình chữ nhật, phi công, kính mắt mèo là sự lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt hình trái tim vì các mẫu kính này giúp cân bằng trán và làm cho chiếc cằm của bạn trông rộng hơn. Nhằm giảm bớt độ rộng ở phần trán trên khuôn mặt trái tim, bạn nên chọn mắt kính có phần khung kính sao cho nhìn trông to hơn như khung kính mỏng, không vành và có màu sáng.

Bạn cần tránh chọn kính mát có phần trên bằng phẳng, màu sắc tối hoặc trang trí phía trên vì sẽ làm thu hút sự chú ý vào vầng trán rộng của bạn.