Tròng kính đổi màu có ưu nhược điểm gì ?

Trong kính đổi màu là loại sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho những người mắc các tật khúc xạ về mắt như cận, viễn và loạn thị. Đây là giải pháp hữu dụng cho người bị các tật khúc xạ tham gia hoạt động ngoài trời mà không bị ánh sáng chói ngoài trời gây khó chịu.

Loại tròng kính này cũng có những ưu nhược điểm của nó chúng ta cùng tìm hiểu.

Tròng kính đổi màu là gì?

Đây là sản phẩm kết hợp giữa tính năng của một kính cận thị và kính mát chuyên dụng. Tròng kính có tác dụng tự động đổi màu sậm hơn khi di chuyển vào một khu vực sáng chói.

Tia UV trong sánh sáng mặt trời làm kích thích các phân tử trên tròng kính đổi màu khiến chúng thay đổi màu sắc.

 

Ưu điểm của tròng kính đổi màu là gì

Các loại tròng kính đổi màu có một lớp hoạt chất bao phủ bề mặt. Hoạt chất này nhạy đến nỗi có khả năng phát hiện và ngăn cảng tia cực tím (UV) tác độc vào thị giác. Hoạt chất này giúp ánh sáng giảm cường độ trước khi vào mắt, mắt bạn sẽ có tầm nhìn tốt hơn không bị chói.

Ngoài công dụng chính này ra, loại tròng kính này còn có những công năng khác như:

  • Bạn không cần phải mang cả kính cận và kính mát cùng một lúc bởi tròng kính này đã tích hợp 2 trong 1 vừa có khả năng nhìn rõ vật thể lại vừa giảm độ chói của ánh sáng. Đây là tính năng rất tiện lợi cho người bận rộn
  • Việc sử dụng tròng kính đổi màu hạn chế đáng kể tia UV tác động vào thị lực từ đó hạn chế các tổn thương về mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể.
  • Mặc dù giá của loại tròng kính này đắt hơn các loại khác thông thường nhưng chúng lại tốt cho sức khỏe và hơn nữa thay vì phải mua cả kính cận và kính mát thì chỉ cần loại tròng kính này là đủ.

Nhược điểm của tròng kính đổi màu

Tất nhiên là tròng kính đổi màu cũng có những nhược điểm của nó. Dưới đây là những vấn đề mà tròng kính đổi màu không làm nhiều người hài lòng.

Thứ nhất là việc đổi màu sẽ gây cảm giác khó chịu cho những người mới sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian thì mắt bạn sẽ quen. Đồng thời qua thời gian sử dụng, tròng đổi màu sẽ thay đổi màu sắc chậm hơn, nhẹ nhàng giảm thiểu điều tiết của mắt tối đa.

Khi bạn quen với kính thì sẽ cảm nhận được những lợi ích rõ rệt mà nó mang lại.

Thứ hai là giá tròng kính đổi màu khá đắt, đắt hơn nhiều so với các tròng kính cận loạn thông thường. Nhưng tính ra nếu bạn mua cả kính cận và kính mát để sử dụng song hành thì chi phí còn đắt đỏ hơn. Vậy thì tại sao không nên sử dụng loại kính 2 trong 1 này vừa tốt lại vừa tiện.

 

Những người nên sử dụng tròng kính đổi màu

Mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ em nếu mắc phải các tật khúc xạ về mắt thì nên sử dụng tròng kính đổi màu. Đây là loại tròng kính được thiết kế cho mọi đối tượng.

Đặc biệt những người thường xuyên đeo mắt kính, thường làm việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì nên sử dụng loại tròng kính đổi màu này.

Thực ra nếu xét về chi phí thì tròng kính đổi màu có lợi rất nhiều bởi bạn không cần phải mua 1 cái kính cận đi kèm với 1 cái kính mát đúng không nào.

Các bậc phụ huynh nên mua loại tròng kính này cho con em sử dụng bởi nó giúp bảo vệ đôi mắt chúng khỏi tác hại từ tia sáng mặt trời.

Trên đây là ưu nhược điểm của tròng kinh đổi màu. Bạn có thể tham khảo các loại tròng kính đổi màu chất lượng với giá ưu đãi tại Mắt Kính Duy Khoa nhé.